ประวัติผู้ก่อตั้ง

 

เต็มศิริ ไชยพาณิชพันธุ์ (เต็ม) เกิดและเติบโตในเมืองเชียงใหม่ ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ที่มีอาชีพช่างทองมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ ครอบครัวมีกิจการร้านทองอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นร้านแรกๆของภาคเหนือ

คุณเต็ม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) คณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ เกียรตินิยมเหรียญเงิน หลังจากนั้นจึงได้เริ่มทำงานในอุตสาหกรรมส่งออกจิวเวลรี่ กับบริษัทชั้นนำในกรุงเทพฯ ที่ซึ่งทำให้คุณเต็ม ได้เห็นจิวเวลรี่เพชร พลอย ที่มีดีไซน์สวยงาม และทันสมัยกว่าที่มีอยู่ในตลาดเมืองไทย

ด้วยความสนใจในเครื่องประดับเพชร และอัญมณี คุณเต็ม จึงเดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศสหรัฐอเมริกา ที่สถาบันชื่อดังทางด้านอัญมณี Gemological Institute of America (GIA) และสำเร็จการศึกษาในวิชาอัญมณีศาสตร์ การออกแบบเครื่องประดับ งานช่างทอง การแกะเทียน และการหล่อเครื่องประดับ รวมทั้งสิ้นเป็นเวลาทั้งหมด 2 ปี จนทำให้คุณเต็มมีความเข้าใจ และเชี่ยวชาญในทุกด้านเกี่ยวกับอัญมณี และงานจิวเวลรี่ หลังจากกลับมายังเชียงใหม่ จึงเปิดกิจการร้าน Diamond Gallery ขึ้นในปี 2007 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากลูกค้าทั้งคนเชียงใหม่ และชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองเชียงใหม่